Chả cá Vũng Tàu hương vị đặc sản miền biển

Vùng biển bà rịa Vũng Tàu nối tiếng không chỉ phong cảnh đẹp và còn với những món ăn từ hải sản mang hương vị đặc trưng miền biển. Đặc biệt, chả cá Vũng Tàu là một trong những món ăn gây thương nhớ cho những vị khách lần đầu đặt chân đến vùng đất này.

Chả cá Vũng Tàu mang hương vị vừa quen vừa lạ

Có lẽ bạn đã quen với các món ăn cá điêu hồng kho lạt, có nục, các mối kho sã ớt,… những ở đây sẽ chẳng ai đem cá mối hoặc các điêu hồng đi kho mà họ sẽ đem đi làm chả.

Phần thịt cá tươi ngon nhất được lóc hỏi xương, tuyệt nhiên không lấy phần vây và đuôi để chả cá khi giã được mịn và dai. Chả các ngon khi được xay bằng tay trong cối đá xanh, thịt giữ nguyên được hương vị mặn mòi của biển và gió đất nơi này làm nên thương chả cá Vũng Tàu thơm ngon nức tiếng.

Gĩa cá đều tay trong cối, khi cá đã đạt độ dai cần thiết, cho thêm một ít ớt đó, một nắm lá lốt, mấy cọng thì là vào giã cùng, trộn thật đều để gia vị quánh lại, mùi hương đặc trưng của thì là làm dậy lên hương thơm vốn có sẵn trong thịt cá.

Cá chiên ngập trong dầu sôi, chín đều vàng óng, chả cá có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon. Nước chấm đơn giản là nước mắn cá ủ lâu năm, thêm chút tiêu cay nồng cũng đủ khiến khách lạ suýt xoa tấm tắc khen ngon.

Lưu ý bạn phải biết khi tìm mua chả cá Vũng Tàu

Không khó để bạn có thể tìm thấy được những cửa hàng bày bán chả cá mang thương hiệu Vũng Tàu, trên các con phố lớn hay trong các hẻm nhỏ đều có.

Cũng chính vì sự nổi tiếng ấy mà có không ít người vì lợi nhuận làm hàng giả hàng nhái, bạn nên biết rằng không phải nơi đâu bán chả cá Vũng Tàu thì sẽ đúng như vậy. nên khi mua hàng, bạn phải thực sự cẩn thận. Cần lưu ý một số điều sau:

  • Sản phẩm phải có nhãn mác rõ ràng, ghi xuất xứ, địa chỉ, tên thương hiệu,
  • Bao bì phải có thông tin thành phần, nguyên liệu, phụ gia và hàm lượng sử dụng nếu có.
  • Ghi rõ hạn sử dụng, ngày sản xuất.

Nếu chủ cửa hàng không thể trình bày được những vấn đề trên thì bạn không nên mua. Nên tìm đến các cửa hàng lớn, có tiếng được nhiều người ủng hộ.

Vấn đề an toàn thực phẩm cũng là một vấn đề đáng để bạn quan tâm. Việc sử dụng hàn the để làm dai và các chất bảo quản trong chả cá đang gióng lên hồi chuông báo động về sức khỏe.

Content Protection by DMCA.com