Cách làm bánh mì chả cá ngon (Phần 2)

Ở phần 1 (Xem lại ở đây) trước mình đã giới thiệu với các bạn kinh nghiệm chọn nhà cung cấp chả cá ngon. Qua phần 2 này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm về bánh mì. Làm thế nào để chọn bánh mì ngon, và làm thế nào để bánh mì nóng giòn ăn với chả cá nóng.

Thường chúng ta khi mua bánh mì hay chọn bánh mì đặc ruột để mua, tuy nhiên khi bạn làm món bánh mì chả cá thì chúng ta không nên chọn loại bánh mì này vì ăn rất mau ngán. Cách làm bánh mì chả cá ngon đó là chọn loại bánh mì ruột không đặc lắm, lớp vỏ ngoài vừa giòn tới. Khi ăn sẽ cỏ cảm giác ngoài giòn giòn, trong nóng mềm của chả cá và cay cay vị tương ớt hòa quyện cùng vị mát của dưa leo và rau răm. Một số cơ sở làm bánh mì có độ bột cao, ít nở, khi bẻ có cảm giác bở và bệt thì nên tránh chọn loại bánh mì của cơ sỏ đó nhé các bạn, vì ăn nó rất khô và để xíu là nó cứng lại. Cần tham khảo kỹ các cơ sở bánh mì quanh chỗ bán của bạn, bạn có thể mua thử vài ổ để ăn xem có hợp không rồi đàm phán giá với lò bánh mì. Mới đầu bán, bạn có thể bị chủ lò ép giá cao, 1500đ/ổ và không được trả lại bánh mì khi không bán hết. Tuy nhiên nếu bạn bán được thời gian và lượng bánh lấy nhiều (100 trở lên) thì có thể đàm phán lại giá và nếu dư thì trả lại bánh mì cho lò được. Hiện tại mình lấy ở 1 lò giá bánh mì chỉ 1300đ/ổ và được trả lại bánh mì khi không bán được hết nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Mình hiện giờ đang bán 4 xe bánh mì chả cá, mỗi xe 1 buổi sáng bán được tầm từ 120-200 ổ. Để đạt doanh số cao như vậy thì các bạn cần đầu tư một cách thông minh và bài bản. Thông minh ở đây là mình biết nghĩ cách người tiêu dùng họ cần gì để mình bán. Mình bán bánh mì nên mình nghiên cứu khách hàng họ rất thích bánh mì nóng giòn, mà bánh mì nóng giòn thì chỉ có khi lò bánh mì họ nướng xong bánh thì mới có bánh mì nóng ngay lúc đó được. Mà đâu phải ở đâu cũng có lò bánh mì, hay đi đúng thời điểm nướng bánh mì xong mà mua được ổ bánh mì nóng…Chủ yếu ngoài thị trường bán bánh mì nguội, dai khó nuốt. Chính vì nắm bắt được điều đó nên mình tìm hiểu các loại xe bánh mì chả cá trên thị trường và phát hiện ra 1 cơ sở chuyên làm xe bánh mì chả cá nóng với lò ủ nóng bánh mì (ủ được 60-100 ổ cùng lúc) bên trong xe. Rất tiện lợi so với dùng vỉ ép bánh mì, vì vỉ ép chỉ ép mỗi lần được 1 ổ, còn với xe này, bạn có thể để hàng chục ổ cùng lúc…đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng khi tới mua bánh.

Nếu bạn muốn khác biệt, muốn kinh doanh tốt thì hãy đầu tư thông minh và chuyên nghiệp. Dù có thể mắc lên chút xíu nhưng bù lại ta được lượng khách về lâu dài, ít ai cạnh tranh được. Bạn có thể tham khảo mẫu xe và điện thoại họ tư vấn miễn phí qua website: https://banhmichaca.vn

Content Protection by DMCA.com