Chả cá mua ở đâu ngon bổ lại rẻ

Chả cá đã trở nên phổ biến khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, và nó đã trở nên quen thuộc với người dân sài thành từ nhiều năm nay. Không khó để bạn có thể tự chế biến món này tại nhà nhưng nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian, mua chả các làm sẵn cũng không phải là một ý tưởng tồi. Vậy chả cá mua ở đâu chất lượng.

Lựa chọn chả cá ngon đúng chuẩn bạn nên biết

Chả cá được đánh giá là ngon bởi độ dai, giòn và hương thơm đặc trưng của thịt cá. Đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn của mình.

Tuy nhiên để làm được món chả cá dai tự nhiên thì không phải ai cũng có thể. Chính vì thế nhiều người đã cho thêm hàn the hay còn gọi là borax, một chất phụ gia giúp chả trắng và dai hơn nhưng lại gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng vượt mức quy định.

Chả cá mua ở đâu chất lượng, và khi mua chả cá cần lưu ý những điều gì để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Bạn có thể tìm mua chả các ở bất kì nơi đâu ở Việt Nam, tuy nhiên, những người sành ăn họ lại muốn chả cá phải ngon đúng gốc, và những thương hiệu chả nổi tiếng thường có xuất xứ từ các vùng ven biển như Phan Thiết, Phan Rang, Vũng Tàu, Nha Trang,… Chả cá ở các nơi này ngon một phần nhờ nguồn nguyên liệu tươi sạch được đánh bắt từ biển về, và một phần do người dân nơi đây có những công thức chế biến truỳen thống mà không nơi nào khác có được. Chính điều này đã làm nên những thương hiệu nổi tiếng của món chả cá địa phương.

  • Miếng chả được sản xuất đúng quy định khi thái ra nên có màu trắng ngà, bề mặt hơi lỗ rỗ do không khí lọt vào tạo khoảng trống.
  • Sờ và có cảm giác mềm mịn, hơi ướt. Hương vị thơm thoang thoảng chứ không nồng và đậm như khi sử dụng hương liệu phụ gia.

Chả cá mua ở đâu đạt chất lượng

Để đảm bảo chả cá mua được không sử dụng chất cấm, an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng lớn, tại các siêu thị, cửa hàng uy tín.

Sản phẩm phải được đóng gói, bao bì cẩn thận, trên đó có nơi sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng cũng như thành phần và liều lượng sử dụng các chất phụ gia là bao nhiêu phần trăm (nếu có).

Bảo quản chả các đúng cách (Cách bảo quản chả cá)

+ Ướp đá: đây là phương pháp bảo quản truyền thống và khá phổ biến trong dân gian. Tuy nhiên thời gian lưu trữ ngắn, thường chỉ khoảng vài ba ngày do nhiệt độ không ổn định và môi trường ẩm ướt. Đá được sử dụng nên là đá xay nhuyễn.

+ Bảo quản bằng hệ thống làm lạnh: Bảo quản bằng cách hạ nhiệt độ xuống thấp, hạn chế hoạt động cũng các vi sinh vật. Tuy nhiên nó đòi hỏi có sự đầu tư hệ thống làm lạnh không khí. thời gian bảo quản bằng phương pháp này kéo đài hơn từ 10 đến 15 ngày.

Chacavungtau.com

Content Protection by DMCA.com